Tiêu Chuẩn Thùng Carton Xuất Khẩu | Thùng Giấy Carton Đóng Gói Xuất Khẩu

Thùng carton đựng hàng xuất khẩu có một vai trò đặc biệt quan trọng. vừa giúp bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Vừa là một công cụ giúp cho chuyến giao thương của bạn được suôn sẻ hơn, đồng thời góp phần xây dựng và củng cố hình ảnh của thương hiệu.

Tiêu Chuẩn Thùng Carton Xuất Khẩu | Thùng Giấy Carton Đóng Gói Xuất Khẩu

 

 

Đặc biệt, đối với những nhà kinh doanh xuất nhập khẩu thì việc chọn thùng carton đựng hàng xuất khẩu chính là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng cách chọn được loại thùng carton xuất khẩu phù hợp không hề đơn giản. Vậy nên việc chọn Thùng giấy carton đóng gói xuất khẩu đúng chuẩn chính là một vấn đề cần phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. 

Hiện nay thùng carton được làm từ nhiều nguyên liệu đa dạng như gỗ, gỗ vụn, giấy tái chế. Ngoài ra chúng còn được pha lẫn với nhiều loại hóa chất khác nhằm tránh các loại côn trùng, mối mọt.

Hình 1: Thùng carton đóng gói xuất khẩu

Thùng giấy carton xuất khẩu thường là thùng carton 5 lớp hoặc thùng carton 7 lớp (tùy vào sản phẩm và nhu cầu vận chuyển) vậy cấu tạo của các lớp như thế nào để hợp lý vận chuyển, đảm bảo được hàng hóa bên trong:

  • Lớp bên ngoài ( Mặt bên ngoài và mặt bên trong ) với công dụng là chịu lực, chịu cắt... nên thường sẽ sử dụng giấy mỏng sóng E hoặc sóng B trừ một số trường hợp khác.
  • Tùy vào loại sản phẩm bên trong, thùng giấy carton đóng gói xuất khẩu sẽ phải cán màn chống nước, màn chống ẩm toàn bộ mặt giấy.
  • Lớp sóng giấy ở giữa với công dụng giảm sốc, tăng độ đàn hồi do va chạm trong quá trình vận chuyển nên thường chọn giấy carton ở dạng sóng dày hơn.

Hình 2: Sóng giấy trong sản xuất thùng giấy carton xuất khẩu

Đối với thùng giấy carton đóng gói xuất khẩu các sản phẩm như điện tử, vải, quần áo, thực phẩm, hay các sản phẩm có trọng lượng lớn như đồ gỗ nội thất. Thùng carton đóng gói phải có thiết kế phải kín đáo, an toàn; có tính năng chống ẩm, chống thấm tốt. 

 

Bên cạnh đó, bên ngoài cần phải có đầy đủ các ký hiệu phù hợp với sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn, tăng lưu ý cho người vận chuyển cũng như khách hàng khi nhận hàng.

Đối với thị trường các nước có nền kinh tế phát triển đa phần họ đều có tiêu chuẩn cụ thể đối với hàng hóa nhập khẩu cả về hàng hóa và bao bì.

Tiêu chuẩn tiêu biểu nhất là RoHS cho thùng giấy carton đóng gói xuất khẩu. Việc áp dụng tiêu chuẩn RoHS được các doanh nghiệp sản xuất thùng carton hưởng ứng, nhằm mục đích đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn cho việc đóng gói hàng hóa xuất khẩu.

Hình 3: Tiêu chuẩn RoHS trong sản xuất thùng giấy carton

Vậy tiêu chuẩn RoHS là gì?

RoHS (Restriction of Certain Hazardous Substances) mang ý nghĩa hạn chế vật chất nguy hiểm, tiêu chuẩn này được áp dụng phổ biến ở châu Âu.

Các chỉ định của RoHS nghiêm cấm các chất đặc biệt gây hại tới sức khỏe con người, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái: Cadmium (Cd) , Các hợp chất của Brom như : PBDEs (polybrominated diphenyl ethers) PBBs (polybrominated biphenyls) , Thuỷ ngân ( Hg) , Chì (Pb). và Chromium hoá trị 6.

Bất kỳ sản phẩm nào được kiểm nghiệm có một trong các chất trên đều không được phép nhập khẩu vào châu Âu. Và bất cứ công ty nào muốn mua bán tại thị trường này cần phải đăng ký logo “RoHS-compliant”.

Nếu là nhà kinh doanh đã, đang hoặc sẽ xuất khẩu hàng hóa của mình ra thị trường ngoài nước, thì bạn cần lựa chọn cho mình nơi cung cấp thùng carton xuất khẩu uy tín và đúng chuẩn để đảm bảo hàng hóa của mình được xuất khẩu thành công. Vì bao bì chính là một phần quan trọng không thể thiếu khi xuất khẩu.

 

⇒ Liên hệ ngay với SUNRISE – Bao bì giá rẻ  để chúng tôi đồng hành cùng bạn tạo lập thương hiệu riêng:

Công ty TNHH In và bao bì Sunrise

Địa chỉ: Cụm công nghiệp Vĩnh Niêm, P.Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Email: sunrisehp.packaging@gmail.com

Số điện thoại: 02256.292.345// 0816636025

 

02256.292.345
Công ty TNHH In và Bao Bì Sunrise chuyên sản xuất sản phẩm bìa carton 3, 5, 7 lớp chất lượng cao, dùng cho việc bao gói hàng hóa cho các nhà máy, kho hàng hóa, các siêu thị phục vụ cho hoạt động nội địa và xuất khẩu.