5 quy tắc vàng giúp cho mẫu bao bì nổi bật

Mẫu bao bì nổi bật trên các kệ hàng là điều mà bất kỳ người thiết kế bao bì nào cũng đều hướng tới. Tuy nhiên, công việc đòi hỏi mắt thẩm mỹ và sự sáng tạo nhiều hơn mới có thể tạo ra sự đột phá và thu hút mọi ánh nhìn từ phút giây đầu tiên. Để làm được như vậy điều bạn cần làm là nắm vững và vận dụng chính xác 5 nguyên tắc vàng do in ấn bao bì nhựa Yến Phát liệt kê dưới đây sẽ giúp cho việc thiết kế của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Cùng bắt tay vào thiết kế mẫu bao bì nổi bật với 5 quy tắc sau

Khi thiết kế bao bì, ngoài óc sáng tạo thì người làm bao bì cần có sự trải nghiệm trong vai trò người tiêu dùng thì mới có thể tạo ra các mẫu bao bì nổi bật và đủ sức thuyết phục người mua hàng. Dưới đây là 5 nguyên tắc vàng mà bạn cần hết sức chú ý

Mẫu bao bì nổi bật

Mẫu bao bì nổi bật

Hình thức và chức năng giúp mẫu bao bì nổi bật

Về cơ bản, một thiết kế bao bì sản phẩm hiệu quả cần đảm bảo và thể hiện sự an toàn của sản phẩm từ khi được bày bán đến khi sử dụng. Người tiêu dùng sẽ không mua hàng khi thiết kế bao bì của sản phẩm không bắt mắt và không thể hiện nguồn gốc rõ ràng.

Do đó, bao bì cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Hãy lựa chọn một cách thức trình bày thu hút để thể hiện sản phẩm mẫu bao bì nổi bật và cho khách hàng thấy vì sao nên lựa chọn sản phẩm của bạn?

Chân thật

Bằng cách miêu tả sản phẩm tốt hơn gấp mười lần so với thực tế, bạn sẽ khiến người tiêu dùng hiểu lầm và rốt cục khiến họ thất vọng, từ đó chỉ dẫn đến lượng bán ra thấp và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thương hiệu.

Mẫu bao bì nhựa nổi bật

Mẫu bao bì nhựa nổi bật

Đây chính là sự trung thực của mẫu bao bì nổi bật. Người tiêu dùng chẳng có lý do gì để chán ghét những sản phẩm đơn giản, rẻ tiền cả, miễn là họ biết họ đang mua thứ gì! Dĩ nhiên, họ mong đợi một sản phẩm bắt mắt ở mức độ vừa phải chứ không phải là khác biệt hoàn toàn với thực tế.

Độc đáo và sáng tạo

Thiết kế bao bì là một mảng thiết kế rộng và phức tạp, luôn tìm kiếm những nhà thiết kế có khả năng truyền tải cả tính độc đáo của sản phẩm, đồng thời cam kết lượng tiêu thụ. Khác biệt và cá tính chính là cách duy nhất khiến thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng trăm sản phẩm trên thị trường và dành được sự chú ý từ khách hàng.

Đây thực sự là vấn đề của sự sáng tạo và khám phá mà người thiết kế không phải dễ dàng có được. Nhất là khi mỗi người phải đối mặt với vô số nhãn hàng, phong cách như hiện nay.

Nếu bạn đang mắc kẹt với một kiểu thiết kế bao bì chung thì hãy áp dụng một phong cách thiết kế bất thường và khác hẳn những gì đã có. Ví như, mọi người đang hướng đến layout ngang, thì bạn hãy làm dạng dọc.

Mẫu thiết kế bao bì nổi bật

Mẫu thiết kế bao bì nổi bật

Tính thực tế

Tính thực tế ở đây là về hình dáng, kích cỡ và chức năng sản phẩm, mà không chỉ là nhãn hiệu hay giấy gói. Sản phẩm càng thực tế, lượng tiêu thụ càng nhiều. Chính vì vậy, hãy luôn nghĩ đến tính thực tế trước tiên, hãy nghĩ chính bạn là người cần làm thế nào để khiến sản phẩm dễ sử dụng, dễ mang theo hoặc bảo quản.

Ấn tượng trên kệ trưng bày

Sự tách biệt rõ ràng và sức lôi cuốn của sản phẩm khi đặt trên kệ hàng chính là thứ mà người ta hay gọi là ấn tượng trên kệ hàng và tạo nên thay đổi lớn trong tiêu thụ sản phẩm.

Ấn tượng trên kệ hàng là một thứ bạn cần kiểm tra và khám phá trong các thiết kế. Bạn có thể thực hiện bằng cách mô phỏng đặt thiết kế của bạn lên một kệ hàng thực tế và đặt những sản phẩm khác xung quanh. Sản phẩm càng tách bạch rõ ràng, lượng tiêu thụ càng tốt.

Như vậy, bao bì nhựa là thông điệp cuối cùng mà những khách hàng nhìn thấy và mẫu bao bì nổi bật là cơ hội cuối cùng để thuyết phục người đó mua sản phẩm. Sự rõ ràng, tính trung thực, độ tin cậy và những quy tắc khác được liệt kê ở trên đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm nên một mẫu bao bì nổi bật nhưng không mang ý nghĩa quyết định quan trọng nhất. Vì vậy, Công ty TNHH In và Bao Bì Sunrise hy vọng các bạn sẽ có ý tưởng, những lựa chọn thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng và hiệu quả nhất cho riêng mình. Chúc các bạn thành công

CÔNG TY TNHH IN VÀ BAO BÌ SUNRISE
Địa chỉ : Số 888 Tân Hà, P.Lãm Hà, Q.Kiến An, TP. Hải Phòng
Email : sunrisehp.packaging@gmail.com
Điện thoại : 02256.292.345
Hotline : 0906.067.199
Cơ sở sản xuất thùng carton đúng tiêu chuẩn, giá tốt nhất hiện nay

27 Tháng 7

Cơ sở sản xuất thùng carton đúng tiêu chuẩn, giá tốt nhất hiện nay

Bao bì Sunrise là công ty chuyên về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thùng carton sử dụng để đóng gói hàng hóa cho các nhà máy, kho hàng hóa, sản xuất thùng carton theo yêu cầu [...]

Báo giá hộp carton đóng hàng đẹp, chất lượng giá tốt nhất hiện nay

27 Tháng 7

Báo giá hộp carton đóng hàng đẹp, chất lượng giá tốt nhất hiện nay

Bao bì Sunrise là công ty chuyên về sản xuất và cung cấp các sản phẩm thùng carton sử dụng để đóng gói hàng hóa cho các nhà máy, kho hàng hóa, sản xuất thùng carton theo yêu cầu [...]

Liên hệ : 0906.067.199